Trang chủ / Sự kiện / Nước tương Thuần Chay
Nước tương Thuần Chay

Nước tương nguyên dương Thuần Chay

Nuoc-tuong-Thuan-Chay

Xóm Mảng (ấp 7, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) là nơi hiếm hoi còn lưu giữ công nghệ sản xuất nước tương, tương nhuyễn  từ đậu nành- tương tự công nghệ làm Tamari, Misho- từng tồn tại từ thời Kamakura, Nhật Bản, thế kỷ 13 – 14.

Hai vợ chồng ông Lê Kim Sơn – bà  Lê Thị Ngọc Tuyết  từng thoát cảnh đau yếu kinh niên có sức nuôi mẹ bệnh nhờ được Dì (Bà Trần Thị Ngọc Thạch ) chỉ cách dùng Tamari và Misho cung cấp cho nhu cầu thực dưỡng theo phương pháp Oshawa.

Tamari và Misho để ngoài nắng ba năm liền, có tác dụng cải thiện sức khỏe tốt do sự chuyển hóa các enzyme. Sự kiên trì  phơi , đảo ngoài nắng làm cho nước tương nguyên dương Tamari và Misho vừa ngon vừa trị được bệnh.Nếu không tin thì người dùng cũng yên tâm đó là loại sản phẩm an toàn vì không dùng bất kỳ loại hóa chất nào.

Hiện nay với nhãn hàng đã đăng ký bảo hộ, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, cơ sở Thuần Chay cung cấp cho thị trường “thực dưỡng” nước tương nguyên dương Tamari và Misho, tuy không nhiều lắm nhưng đủ để các shop bán hàng thực dưỡng chào bán với giá cao.  Trần Thị Ngọc Thạch  còn có thể làm nhiều loại khác: Tamari ngâm tỏi, Misho, chanh muối… kể cả nước tương nguyên dương pha với trà uống mỗi buổi sáng.

 


 


Chat Zalo